โคตรอินดี้ บิ๊กแซม ลา พาเลซ

โคตรอินดี้ บิ๊กแซม ลา พาเลซ แม้ทีมรอดตกชั้น

สื่อผู้ดีตีข่าว “บิ๊กแซม” แซม อัลลาไดซ์ แจ้งต่อ สตีฟ พาริช ประธานของสโมสรคริสตัล พาเลซ ว่าอยากแยกทางกับทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ เซ็นสัญญาในถิ่นเซลเฮิร์สพาร์ค 2 ปีครึ่งก่อนช่วงวันคริสต์มาสเมื่อปีที่แล้วแทนที่ อลัน พาร์ดิว กุนซือคนเก่า และพาทีมโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจนรอดตกชั้นขึ้นมาจบอันดับที่ 14 ของตาราง โดยผลงานชิ้นโบว์แดงคือการคว่ำทั้ง เชลซี,​ อาร์เซนอล และ ลิเวอร์พูล

อย่างไรก็ตามล่าสุดกุนซือวัย 62 ปีต้องการที่จะลาออกจากการเป็นกุนซือของคริสตัล พาเลซ หลังผ่านไปแค่ 5 เดือนเท่านั้นโดยยังไม่มีการยืนยันว่าเพราะอะไรทำไมถึงตัดสินใจอย่างนี้ ซึ่งนั่นจะทำให้ พาเลซ ต้องเตรียมพร้อมที่จะหากุนซือคนที่ 8 ในรอบ 7 ปีทันที

ตามรายงานระบุว่า อัลลาไดซ์ ได้เคลียร์ลิ้นชักและโต๊ะทำงานของตัวเองที่สนามซ้อมของทีมแล้วและไม่มีแผนที่จะกลับไปทำงานอีกครั้งซึ่งเป็นที่ยืนยันว่าเขาจะแยกทางกับทีมอย่างแน่นอน

ล่าสุดเมื่อเวลา 03.50 น.ตามเวลาในประเทศไทย “บิ๊กแซม” แซม อัลลาไดซ์ ได้ประกาศขอลาออกจากกุนซือคริสตัล พาเลซ อย่างเป็นทางการแล้วพร้อมกับรีไทร์จากการคุมทีมถาวรเลยด้วยเนื่องจากตัวเขาไม่มีความทะเยอทะยานในการทำอาชีพนี้อีกต่อไป