ชุดขาว ปิดจ๊อบซิว

ชุดขาว ปิดจ๊อบซิว วินิซิอุส เจ้าของฉายา นิวเนย์มาร์

“ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่งประเทศสเปน ยืนยันเซ็นสัญญากับ วินิซิอุส จูเนียร์ กองหน้าของทีมฟลาเมงโกเป็นที่เรียบร้อยโดยมีค่าตัวอยู่ที่ 45 ล้านยูโร

เจ้าหนูวัย 16 ปีมีฉายา “นิวเนย์มาร์” ตกเป็นข่าวย้ายมาเล่นในถิ่นซานติโอ เบอร์นาเบว และเป็นที่ชื่นชอบของ ซีเนอดีน ซีดาน เฮดโค้ชของทีมมาอย่างยาวนาน กระทั่งล่าสุดเจ้าตัวก็ได้เซ็นสัญญากับเรอัล มาดริด เป็นที่เรียบร้อย

อย่างไรก็ตามในสัญญาระบุว่าเขาจะย้าย “นิวเนย์มาร์” จะยังอยู่กับฟลาเมงโกต่อไปจนถึงปี 2019 หรือทาง เรอัล มาดริด ต้องการได้ตัวเจ้าหนูรายนี้มาร่วมทีมก่อนกำหนด

ตามรายงานจาก สปอร์ต สื่อดังแดนกระทิงระบุว่า สัญญารวมทั้งหมดของแข้งรายนี้จะมีมูลค่าสูงถึง 61 ล้านยูโรแบ่งเป็นค่าตัวที่จะต้องจ่ายให้กับฟลาเมงโก 45 ล้านยูโรและโบนัสอื่นๆเพิ่มเติมอีก 8 ล้านยูโรรวมถึงค่าเอเย่นต์ของตัวนักเตะอีก 8 ล้านยูโร

“เรอัล มาดริด ซีเอฟ และ คลับ เดอ เรกาตาส โด ฟลาเมงโก ได้ตกลงการซื้อขายสิทธิในตัว วินิเซียส จูเนียร์ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2018

“ตัวนักเตะจะยังอยู่กับสโมสรเดิมจนถึงเดือนกรกฎาคมปี 2019 อย่างไรก็ตามตัวนักเตะสามารถเล่นให้กับเรอัล มาดริด ก่อนหน้านั้นได้ถ้าทั้งสองสโมสรตกลงกัน” แถลงการณ์จากมาดริด